CHUNG CƯ ĐỨNG ĐẦU TRONG CÁC PHÂN KHÚC TẠO DÒNG TIỀN ỔN ĐỊNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Chung cư tạo dòng tiền ổn định cho nhà đầu tư

Yếu tố khai thác tạo dòng tiền ổn định của chung cư được xem là khả thi hơn so với các phân khúc bất động sản khác. Tòa căn hộ FPT Plaza 2 tại Đà Nẵng tạo niềm tin cho Nhà đầu tư nhờ khả năng tạo dòng tiền ổn định bất chấp sự trầm lắng chung của thị trường.

Xu hướng quay trở lại đầu tư vào chung cư

Trong khảo sát mới đây của Dat Xanh Services (FERI) về loại hình bất động sản sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong nửa cuối năm 2023, thì chung cư được lựa chọn áp đảo với 73%. Tiếp theo là loại hình nhà thấp tầng với với 15%. Đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng chiếm lần lượt 10% và 2%.

Chia sẻ tại sự kiện mới đây, bà Trịnh Thị Kim Liên, Giám đốc kinh doanh Dat Xanh Services cho rằng, 6 tháng cuối năm loại hình chung cư sẽ được nhà đầu tư quan tâm cũng là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản.

Lý do, đây là dòng sản phẩm có yếu tố khai thác dòng tiền ổn định, khả thi hơn các phân khúc khác. Tính chất dễ tiêu thụ, đồng nhất, phù hợp với số đông người mua ở thực thay vì đầu tư lướt sóng, dễ mua, dễ cho thuê… được xem là các yếu tố khiến chung cư được lựa chọn khi đặt lên bàn cân với các phân khúc khác trong bối cảnh thị trường biến động.

Một khảo sát của FERI.

“Chưa kể, thời điểm này khi khách hàng ngại mua nhà thì xu hướng cho thuê lại tăng lên. Cho nên, người có căn hộ cho thuê là lợi thế. Khả năng khai thác tạo dòng tiền đều đặn hàng tháng được xem là điểm huyệt giúp chung cư thu hút dòng tiền”, bà Liên khẳng định.

Theo vị này, khi thị trường bất động sản phục hồi thì đây sẽ là phân khúc trở lại đầu tiên. Không thể phủ nhận, từ trước đến nay, chung cư vẫn là loại hình quen thuộc với mọi người, đỡ rủi ro hơn. Đó cũng là lý do thời gian gần đây, khi thị trường có dấu hiệu sức mua trở lại thì căn hộ nhận được sự quan tâm. Các giao dịch chủ yếu đến từ dòng sản phẩm căn hộ trong dự án.

Uy tín chủ đầu tư quyết định phần lớn khả năng “xuống tiền”Cũng trong khảo sát của FERI về lý do khách hàng chưa đưa ra quyết định mua bất động sản, kết quả, 34% cho biết đang chờ đợi giảm giá, chiết khấu sâu để “bắt đáy”. 26% ngại vay ngân hàng do lãi suất cho vay còn đang neo ở mức cao. 15% lo về tính pháp lý dự án, uy tín chủ đầu tư. 13% đang chọn kênh đầu tư khác có lợi nhuận tốt hơn, 12% lý do khác.

Theo đại diện đơn vị này, yếu tố uy tín của chủ đầu tư đang quyết định rất nhiều việc xuống tiền của người mua lúc này. Trong suốt thời gian thị trường biến động, hiện người mua rất sợ hãi. Chính niềm tin vào thị trường đang bị ảnh hưởng khá nặng nề khiến thanh khoản bất động sản chưa hồi phục rõ nét.

Vì thế, hiện nay đa số người mua chỉ xuống tiền với các chủ đầu tư có uy tín, được kiểm chứng trong suốt quá trình chủ đầu tư hoạt động. Thậm chí, người mua chấp nhận xuống tiền với dự án chưa đầy đủ pháp lý nhưng chủ đầu tư có uy tín. Ngược lại, một số dự án dù sắp hoàn thiện nhưng người mua dửng dưng do chủ đầu tư mất uy tín trước đó.

Một khảo sát mới đây của một đơn vị chủ đầu tư vè hành vi mua bất động sản.

Cũng trong khảo sát mới đây của một đơn vị chủ đầu tư về hành vi mua bất động, cho thấy, gần 70% khách mua vì uy tín của chủ đầu tư. Trong khi yếu tố vị trí và tiện ích chiếm lần lượt 20,8% và 12,5%. Ngoài ra, yếu tố về giá và chính sách thanh toán dàn trải được xem là các lý do thúc đẩy khách hàng “xuống tiền” mua bất động sản ở giai đoạn này.

Thực tế, càng khi thị trường biến động tâm lý, niềm tin bị ảnh hưởng thì người mua càng có nhu cầu tìm đến những thương hiệu uy tín, là cách họ thẩm định về chất lượng, pháp lý, chính sách, năng lực tiến độ…

Một chuyên gia trong ngành từng chia sẻ, giai đoạn này niềm tin thị trường bị bào mòn vì những gì đã xảy ra trong thời gian qua đã khiến người mua có xu hướng tìm đến các thương hiệu có uy tín để bảo toàn sự an tâm về dòng tiền. Nếu sắp xếp các trục theo tâm lý người mua giai đoạn này thì uy tín chủ đầu tư đứng thứ 3. Cụ thể, thứ nhất, khách hàng vẫn rất thích đầu tư bất động sản an toàn. Thứ hai, sản phẩm thật và xây tốt vẫn hút khách. Thứ ba, chủ đầu tư uy tín được ưu tiên lựa chọn. Thứ tư, giải pháp dòng tiền là điểm quan trọng lưu ý ở giai đoạn này.

Tại thị trường BĐS Đà Nẵng cũng diễn ra khá trầm lắng ở các phân khúc. Riêng phân khúc căn hộ trung và cao cấp vẫn có sự tăng trưởng tốt liên quan đến tòa căn hộ FPT Plaza 2. Không chỉ có mức thanh khoản tốt trong giao dịch so thị trường, FPT Plaza 2 cũng tạo sự an tâm do yếu tố khai thác dòng tiền ổn định cho Quý Khách hàng/ Nhà đầu tư sau khi căn hộ được Chủ đầu tư bàn giao vào giữa tháng 6/2023.

Không chỉ hấp dẫn phân khúc mua – bán căn hộ, phân khúc cho thuê lại căn hộ FPT Plaza 2 cũng sôi động sau khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng vào 16/6/2023. Liên quan phân khúc này, bà Nguyễn Thị Ánh – Phó Tổng giám đốc ĐẤT VÀNG GROUP thông tin thêm: “Trước khi bàn giao căn hộ, đã có rất nhiều khách hàng đã đặt thuê căn hộ FPT Plaza 2 đối với chúng tôi. Bản thân chủ căn hộ cũng mong muốn sớm nhận bàn giao để tiến hành set-up nội thất của căn hộ để ở hoặc phục vụ công tác cho thuê. Qua thống kê, nguồn nhu cầu thuê FPT Plaza 2 là rất lớn. Đa phần khách đặt thuê là chuyên gia, giảng viên đang đào tạo giảng dạy, công tác tại FPT Complex, FPT Software, FPT University… hoặc sinh viên học tập tại các trường của FPT University… cũng như một số chuyên gia đang phục vụ tại resort, khách sạn 5 sao tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn cũng như dọc khu vực Nam Hội An.

Ngay việc thuê shophouse kinh doanh thương mại dịch vụ ở khối đế FPT Plaza 2 cũng rất tiềm năng khi 23 căn shophouse được ví là ‘mỏ vàng” đầu tư cho Quý Khách hàng với tiềm năng của hơn 3.000 cư dân và 1.300 căn hộ và khách thuê tại hai tòa FPT Plaza 1 và 2; cũng như đáp ứng nhu cầu cho 10.000 cán bộ công nhân viên tại Khu công nghệ thông tin tập trung quốc gia tại FPT City.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

???? Trụ sở chính Công ty CP ĐẤT VÀNG GROUPA102 Tòa nhà MONARCHY A ĐÀ NẴNG, 535 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

???? Văn phòng Công ty CP ĐẤT VÀNG GROUP tại Tòa nhà FPT Plaza 2Căn SH 01- Tòa nhà FPT Plaza 2, đường Võ Quý Huân, phường Hoài Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

☎️ Hotline: 0911 29 69 79.

✉️ Zalo: https://zalo.me/4385845926590175788

✉️ Email: fptplaza2.datvanggroup@gmail.com

✉️ Youtube: https://youtube.com/@datvanggroup.danang

✉️ Website: https://datvangluxury.vn/  hoặc  https://fptplaza2.vn/

Join The Discussion

Compare listings

Compare