ĐƯA DANH THẮNG NGŨ HÀNH SƠN TRỞ THÀNH KHÔNG GIAN VĂN HÓA, GIẢI TRÍ ĐẶC SẮC CỦA ĐÀ NẴNG

"Danh thắng Ngũ Hành Sơn - Thiên đường tự nhiên và tâm linh tại Đà Nẵng"

Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị danh thắng Ngũ Hành Sơn trở thành không gian văn hóa, không gian tổ chức lễ hội kết hợp điểm vui chơi giải trí đặc sắc của TP. Đà Nẵng…

Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị danh thắng Ngũ Hành Sơn trở thành không gian văn hóa, không gian tổ chức lễ hội kết hợp điểm vui chơi giải trí đặc sắc của Tp.Đà Nẵng; kết nối với các điểm di tích, danh thắng nổi tiếng khác của thành phố và các địa phương lân cận để tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch phong phú, là điểm đến quan trọng trên hành trình du lịch “Con đường Di sản miền Trung”…

Ngũ Hành Sơn nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 8km, nhưng nơi đây là mang một vẻ đẹp rất riêng. (Ảnh minh họa).

Đây là một trong những mục tiêu được nhấn mạnh trong Quyết định phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn (danh thắng Ngũ Hành Sơn), quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng vừa được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành ngày 11/7/2023.

Phạm vi lập quy hoạch có diện tích 1.049.701 m2, được xác định theo bản đồ khoanh vùng Khu vực bảo vệ I và Khu vực bảo vệ II của Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, thuộc địa bàn phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng.

Quy hoạch nhằm quản lý và bảo vệ danh thắng Ngũ Hành Sơn hài hòa với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ du lịch; là cơ sở khoa học cho việc nghiên cứu, bảo tồn di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, các giá trị cảnh quan đặc trưng, hệ sinh thái của khu vực danh lam thắng cảnh.

Dự án FPT Plaza 2 nằm ở lõi Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng thuộc quận Ngũ Hành Sơn.

Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị danh thắng Ngũ Hành Sơn trở thành không gian văn hóa, không gian tổ chức lễ hội kết hợp điểm vui chơi giải trí đặc sắc của Tp.Đà Nẵng; kết nối với các điểm di tích, danh thắng nổi tiếng khác của thành phố và các địa phương lân cận để tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch phong phú, là điểm đến quan trọng trên hành trình du lịch “Con đường Di sản miền Trung”…

Định hướng kế hoạch, lộ trình và các nhóm giải pháp tổng thể quản lý, đầu tư xây dựng, bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị danh thắng Ngũ Hành Sơn và khu vực vùng đệm gắn với phát triển du lịch bền vững.

Đây cũng là căn cứ pháp lý để xây dựng quy định quản lý, bảo vệ, kiểm soát không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan khu vực danh thắng và các khu vực liền kề; lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai các dự án thành phần bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh theo quy hoạch được duyệt. Tạo điều kiện, cơ chế, nguồn lực thu hút, khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển bền vững tại khu vực.

Theo định hướng, khu danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn sẽ xây dựng các tuyến, điểm du lịch trên cơ sở lấy các yếu tố gốc tạo nên giá trị của danh lam thắng cảnh là hạt nhân trong phát triển du lịch. Tổ chức các tour du lịch theo chuyên đề để gia tăng trải nghiệm cho du khách.

Tập trung khai thác hiệu quả tiềm năng tài nguyên thiên nhiên, văn hóa sẵn có của khu vực như: Hệ thống núi đá, hang động, công trình di tích… để phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, tín ngưỡng, trải nghiệm, tham quan làng nghề đá mỹ nghệ…

Bên cạnh đó, tạo lập các sản phẩm dịch vụ, du lịch mới phù hợp như du lịch thiền, ẩm thực chay, các khóa tu tập…; khai thác lợi thế của làng quê nông nghiệp, mặt nước sông Cổ Cò kết nối với giao thông thủy nội địa để đa dạng thêm nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng… Tổ chức các hoạt động khai thác dịch vụ du lịch ban đêm trong khu vực danh thắng theo định hướng chung của ngành du lịch thành phố.

Cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch phục vụ du khách, đồng thời có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ chất lượng các sản phẩm du lịch mới phát triển…

Theo VnEconomy

Không chỉ hấp dẫn phân khúc mua – bán căn hộ, phân khúc cho thuê lại căn hộ FPT Plaza 2 cũng sôi động sau khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng vào 16/6/2023. Liên quan phân khúc này, bà Nguyễn Thị Ánh – Phó Tổng giám đốc ĐẤT VÀNG GROUP thông tin thêm: “Trước khi bàn giao căn hộ, đã có rất nhiều khách hàng đã đặt thuê căn hộ FPT Plaza 2 đối với chúng tôi. Bản thân chủ căn hộ cũng mong muốn sớm nhận bàn giao để tiến hành set-up nội thất của căn hộ để ở hoặc phục vụ công tác cho thuê. Qua thống kê, nguồn nhu cầu thuê FPT Plaza 2 là rất lớn. Đa phần khách đặt thuê là chuyên gia, giảng viên đang đào tạo giảng dạy, công tác tại FPT Complex, FPT Software, FPT University… hoặc sinh viên học tập tại các trường của FPT University… cũng như một số chuyên gia đang phục vụ tại resort, khách sạn 5 sao tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn cũng như dọc khu vực Nam Hội An.

Ngay việc thuê shophouse kinh doanh thương mại dịch vụ ở khối đế FPT Plaza 2 cũng rất tiềm năng khi 23 căn shophouse được ví là ‘mỏ vàng” đầu tư cho Quý Khách hàng với tiềm năng của hơn 3.000 cư dân và 1.300 căn hộ và khách thuê tại hai tòa FPT Plaza 1 và 2; cũng như đáp ứng nhu cầu cho 10.000 cán bộ công nhân viên tại Khu công nghệ thông tin tập trung quốc gia tại FPT City.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

???? Trụ sở chính Công ty CP ĐẤT VÀNG GROUPA102 Tòa nhà MONARCHY A ĐÀ NẴNG, 535 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

???? Văn phòng Công ty CP ĐẤT VÀNG GROUP tại Tòa nhà FPT Plaza 2Căn SH 01- Tòa nhà FPT Plaza 2, đường Võ Quý Huân, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

☎️ Hotline: 0911 29 69 79.

✉️ Zalo: https://zalo.me/4385845926590175788

✉️ Email: fptplaza2.datvanggroup@gmail.com

✉️ Youtube: https://youtube.com/@datvanggroup.danang

✉️ Website: https://datvangluxury.vn/  hoặc  https://fptplaza2.vn/

Join The Discussion

Compare listings

Compare